Tối 19/5/2019, đêm nhạc Trở về đất mẹ kỷ niệm 100 năm ngày sinh giáo sư, nhạc sỹ Nguyễn Văn Thương diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – Nhà hát Ca, Múa Nhạc Việt Nam doNhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam phối hợp với Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức.
Hà Nội nắng như đổ lửa, có lúc nhiệt độ ngoài trời lên tới 60 độ. Trước giờ diễn trời vẫn nóng hầm hập. Dù vậy, khán phòng vẫn đông kín người, không còn chỗ trống. Đêm nhạc đươc trình diễn gồm 17 tác phẩm gồm các ca khúc và khí nhạc được chia làm 3 phần. Phần thứ nhất Tân nhạc gồm có các ca khúc như: Đêm đông, trên sông Hương, bướm hoa… Phần hai Đất mẹ đồng khời: gồm các ca khúc Bài ca trên núi ( Trong phim vợ chồng A Phủ), dân ta đánh giặc anh hùng, Bình Trị Thiên khói lửa… Phần ba: Ngày hội non sông gồm các tác phẩm: Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, Thu Hà Nội mùa thu tuyệt vời, Dâng người tiếng hát mùa xuân….
Nhạc sỹ Nguyễn Văn Thương là người có tầm nhìn, phát hiện và đào tạo ra nhiều tài năng cho đất nước như Nghệ sỹ Nhân dân Chu Thúy Quỳnh, Nghệ sỹ nhân dân Quang thọ và nhiều các nhạc sỹ, nghệ sỹ khắp mọi miền tổ quốc. Ông là người công đầu trong việc đưa hệ trung cấp nhạc Dân tộc lên hệ đại Học và là người đầu tiên phát triền nền nhạc nhẹ Việt Nam.

Leave a comment

Nhà Hát Ca Múa Nhạc Việt Nam © 2024. Giữ toàn bộ bản quyền hình ảnh, âm thanh, video đăng tải.
Thiết kế web bởi piodio.com